Đối tác

Ghé thăm nhà diễn viên Thanh Mai

04-06-2008 09:37:19namanh
Ngôi nhà của Thanh Mai không cầu kỳ mà rất nhẹ nhàng và thanh thoát. Từ ngoài vào trong, Mai lấy tông màu trắng để nổi bật lên những vật dụng trong nhà đều là màu nâu của gỗ.
Lý do tại sao à? Đơn giản thôi, vì Thanh Mai thích những vật dụng đơn giản, mộc mạc gần gũi với quê hương. Bạn cứ thử nhìn xem: tất cả những bức tranh hay rèm cửa sổ trong nhà Mai đều làm bằng tre, trúc... Dù nói là đơn giản như thế nhưng Mai mất hẳn sáu tháng trời mới hoàn tất góc riêng tư của mình đấy.Thanh Mai trong ngôi nhà ấm cúng của mình.04-06-2008 09:38:51namanh
Hỏi cô, yêu thích góc nào nhất trong nhà, cô cười: Góc nào cũng yêu thích. Mai nói thật đấy, ngôi nhà gắn với thời gian làm chương trình Sức sống mới của Thanh Mai từ lúc khởi quay... Sáng, ở trường quay, chiều, lái xe tà tà đi tìm những vật dụng nhỏ nhặt để trang trí cho từng căn phòng và cứ như thế suốt mấy tháng trời. Mai tâm sự: "Nói thì đơn giản nhưng công phu lắm đấy. Nhiều khi chỉ vì một bộ đèn phòng khách mà em lao tâm khổ tứ, tìm được một bộ rồi, thấy bộ khác hợp hơn, nhã hơn, lại phải thay bộ cũ đi...".
04-06-2008 09:41:40namanh
Là một nữ diễn viên ba lê nên cách trang trí trong nhà cô rất mềm mại và uyển chuyển. Tất cả những món đồ gỗ đặt trong nhà cũng đều do Mai vẽ kiểu đặt làm. Xem ra con mắt nghệ thuật của cô không tồi chút nào. Vừa bước vào nhà, một cảm giác dễ chịu lập tức vây phủ lấy bạn, nhất là khi được chính chủ nhân của ngôi nhà dạo cho nghe một bản nhạc trữ tình nào đó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên cây dương cầm thân thiết.


------
Một ngày của Thanh Mai bắt đầu từ năm giờ rưỡi sáng cho đến tận tối mịt nên những giây phút thư giãn dành cho riêng mình thật quý báu... Chính vì thế, Mai rất chú trọng đến việc trang trí phòng tắm và phòng ngủ.

Mai cũng yêu luôn cả mảnh vườn riêng được đặt tít trên sân thượng. Bình thường, người ta thích trồng hoa hoặc cây cảnh, Thanh Mai cũng trồng hoa nhưng là hoa sen, ngoài ra, những cây Mai yêu thích trồng là cây chuối, cây khế, chanh, ớt và cả cây xả... để nhớ một chút gì đấy quê hương Sơn La yêu dấu.


04-06-2008 09:42:58khanhtung
Ô! Thanh Mai là dân Sơn La ah? gái sơn cước có khác!
04-06-2008 09:43:25ngacoi
Phong cách sang trọng và lịch lãm quá!
04-06-2008 07:41:28symphony
em thanh mai này không biết đóng film gì ấy nhỉ ?