Đối tác

Các Khu đô thị tại Hà Đông - Hà Tây (Chuẩn bị là Hà Nội - 2009)

31-03-2008 07:52:26sao_online

Khu đô thị mới Văn PhúKhu đô thị mới Văn Phú nằm tại trung tâm Thành phố Hà Đông. Có vị trí rất thuận lợi đặc biệt là mối liên hệ vùng với Hà Nội thông qua hệ thống hạ tầng giao thông, bao gồm nhiều tuyến đường quan trọng mang ý nghĩa phát triển chiến lược của Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tây: đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường Quốc lộ 6, tuyến đường sắt trên cao chạy dọc Quốc lộ 6, đường Vành đai 4 của Hà Nội, đường Lê Trọng Tấn, đường Phúc La – Văn Phú, đường Láng Hạ kéo dài.

Trong đó, Khu đô thị Văn phú trực tiếp được hưởng những giá trị gia tăng từ các dự án phát triển kinh tế xã hội có vị trí liền kề như: Dự án Khu Công viên cây xanh văn hoá TDTT vui chơi giải trí (100ha), Dự án khu trung tâm hành chính mới (44,6ha), Tuyến đường sắt trên cao chạy dọc QL6 (đi qua cửa ngõ vào khu đô thị), đường Phúc La – Văn Phú (đi qua khu đô thị Văn Phú).

Theo định hướng phát triển quy hoạch vùng Thủ đô Hà nội đến năm 2020, đô thị Hà Đông sẽ trở thành một mắt xích quan trọng kết nối chuỗi đô thị vệ tinh: Miếu Môn - Xuân Mai - Hòa Lạc và Khu công nghệ cao Hòa lạc với Thủ đô Hà Nội.


Bản đồ liên hệ quy hoạch vùngGiải pháp quy hoạch và các khu chức năng


Mặt bằng tổng thể khu đô thịKhu đô thị mới Văn Phú quy mô 94,1ha được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1.

Trong đó không gian công viên cây xanh, mặt nước, quảng trường được chú trọng, góp phần đưa tiêu chí nghỉ dưỡng trong khu ở lên cao hơn. Tương đồng và phù hợp với cảnh quan Khu trung tâm hành chính mới và Tổ hợp công viên giải trí TDTT lân cận. Hệ thống đường giao thông chiếm tỷ trọng tới 34,4%, thiết kế hợp lý, đấu nối hiệu quả với hạ tầng giao thông khu vực. Đáp ứng tốt nhu cầu đi lại cho các phương tiện giao thông qua khu đô thị, đặc biệt trên tuyến đường Lê Trọng Tấn. Do đó dọc trục đường này được quy hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng, hình thành một lõi trung tâm đô thị, bao gồm: Trung tâm thương mại – Siêu thị, Nhà hàng, Dịch vụ ngân hàng, Văn phòng cho thuê, Căn hộ cao cấp, ... Các công trình này có khoảng lùi xây dựng lớn, kết hợp.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chủ yếu

Tổng diện tích dự án: 94.1 ha, trong đó:

+ Đất ở: diện tích 38,9 ha chiếm tỷ lệ 41.3%
+ Các công trình hạ tầng xã hội (bao gồm: Trường học, mẫu giáo, Nhà hành chính Khu đô thị, Chợ, Trung tâm Y tế khu vực, Các công trình dịch vụ thương mại...): diện tích 9.7 ha chiếm tỷ lệ 10.3%
+ Đất công viên, cây xanh, sân chơi nội bộ: diện tích 7.2 ha chiếm tỷ lệ 7.7%
+ Đất giao thông, bãi đỗ xe: diện tích 36.2 ha chiếm tỷ lệ 38.4%
+ Đất hạ tầng kỹ thuật: diện tích 2.2 ha chiếm tỷ lệ 2.3%

Các lợi thế của dự án


Phối cảnh tổng thểHà Tây là tỉnh có nhiều ưu thế nhất trong số các tỉnh lân cận Thủ đô Hà Nội, có tiềm năng lớn về vị trí địa lý, tài nguyên cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên đất đai và con người. Hà Tây có ranh giới địa lý tiếp giáp với các tỉnh: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hưng Yên, Hòa Bình và Hà Nam. Tập trung một hệ thống đầu mối đường giao thông trọng yếu và thuận lợi như: QL1, QL6, đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4 Thủ đô Hà Nội, đường Lê Trọng Tấn, đường Phúc La - Văn Phú, Trục đường phát triển kinh tế Láng Hạ kéo dài và các đường liên tỉnh khác. Là cơ sở và động lực thúc đẩy các ngành kinh tế trong khu vực phát triển. Dân số trung bình 2,5 triệu dân, Hà Tây là tỉnh đứng thứ 5 trên toàn quốc về dân số. Là địa bàn có nhiều các Khu công nghiệp, nhà máy lớn từ Hà nội di chuyển vào đầu tư lâu dài, mở rộng quy mô đầu tư và loại hình sản phẩm.

Trong bối cảnh tình hình đô thị hoá của Thủ đô Hà Nội đang diễn ra với tốc độ cao và trên diện rộng, với quy mô dân số hơn 3,05 triệu dân. Dự báo đến năm 2010 Hà Nội sẽ có tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60-65%, đến năm 2020 sẽ có tỷ lệ đô thị hóa khoảng 80% tương ứng với dân số khoảng 3,5-4,5 triệu dân. GDP chiếm khoảng 7,3% của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 12% năm. Tăng trưởng kinh tế cao gắn liền với tốc độ đô thị hóa và dân số tăng nhanh, làm cho quỹ đất phát triển đô thị ngày càng thiếu. Theo đó giá đất có xu hướng tăng dần theo thời gian. Hiện nay giá đất tại Hà Nội được các chuyên gia nhận định là cao hơn cả một số nước phát triển trong khu vực.

Do đó khuynh hướng mở rộng quỹ đất phát triển thành phố Hà Nội, cùng với việc hình thành những khu đô thị mới ở các tỉnh liền kề nhằm đón đầu sự bùng nổ về nhu cầu nhà ở của thủ đô trong tương lai là điều tất yếu. Hà Tây với vị trí rất thuận lợi, nằm trong hướng phát triển mở rộng của Thủ đô Hà Nội, đã là sự lựa chọn hợp lý cho quan điểm này.

Mặt khác, theo quy định khung giá đất của Hà Tây cơ bản thấp hơn Thành phố Hà nội, làm cho tổng chi phí đền bù giải phóng mặt bằng và tiền sử dụng đất thấp hơn. Hiển nhiên sẽ cấu thành giá bán nhà đất cạnh tranh hơn. Mức tăng trưởng đô thị hóa giữa khu vực ven Hà Nội và các đô thị lân cận có xu hướng tiệm cận nhau, đã làm mờ nhạt đi tầm ảnh hưởng của địa giới hành chính giữa các khu vực này trong lĩnh vực phát triển đô thị, càng làm cho các bất động sản nằm gần khu vực giáp ranh Hà Nội tiềm ẩn những giá trị gia tăng trong tương lai.

Với tiềm năng về vị trí, diện tích đất đai, thị trường sức lao động nêu trên cùng xu thế hội nhập của Việt Nam vào tổ chức thương mại thế giới WTO trong thời gian gần đây, Hà Tây đang đứng trước những cơ hội to lớn về phát triển kinh tế, trong đó đầu tư trực tiếp từ nước ngoài chiếm một tỷ trọng đáng kể. Thực tế cho thấy trong vài năm vừa qua Hà Tây liên tục là địa điểm lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội ở những lĩnh vực khác nhau.

Thành phố Hà Đông là thủ phủ của Tỉnh Hà Tây, trung tâm thị xã chỉ cách địa giới hành chính của Hà Nội khoảng 4km theo đường QL6. nằm trong đường Vành đai 4 của thủ đô Hà Nội. Là giao điểm của nhiều dự án giao thông quan trọng mang tầm chiến lược: đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường QL6, Tuyến đường sắt trên cao chạy theo QL6 từ Hà Nội vào Hà Đông, Đường Vành đai 4 của Hà Nội đấu nối với đường cao tốc Láng Hòa Lạc qua địa phận thị xã Hà Đông nối sang cửa ngõ phía nam Hà Nội, Tuyến đường Lê Trọng Tấn xuất phát từ đường Láng - Hoà lạc qua khu đô thị Văn Phú, bao quanh khu vực phía nam Công viên vui chơi giải trí - TDTT và nối với tỉnh lộ 70 hướng ra cửa ngõ phía nam Hà Nội. Tuyến đường Láng Hạ kéo dài chạy song song với QL6 kết nối với đường Lê Trọng Tấn. Trong định hướng phát triển quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hà Đông sẽ trở thành một mắt xích có ý nghĩa quan trọng nối liền chuỗi đô thị vệ tinh: Miếu Môn - Xuân Mai - Hòa Lạc, Khu công nghệ cao Hòa Lạc với cửa ngõ phía Tây của Thủ đô.Khu đô thị mới Văn Phú nằm giữa trung tâm Thành phố Hà Đông, có điều kiện thuận lợi về nhiều mặt đặc biệt là lợi thế vị trí, cơ sở hạ tầng cùng các giá trị gia tăng khác, do sự hội tụ của những dự án đầu tư phát triển kinh tế xã hội của thủ đô Hà nội và tỉnh Hà Tây mang lại.

Dự án khu đô thị mới Văn phú có tổng diện tích 94,1 ha được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1. Với 1,2 km chiều dài của khu đô thị tiệm cận với trục đường đôi Quang Trung, là trục đường trung tâm từ Thành phố Hà Đông nối với tuyến đường Nguyễn Trãi ra thành phố Hà Nội. Dọc tuyến đường QL6 này đang xem xét phê duyệt dự án tuyến đường sắt trên cao (được thiết kế nằm trên giải phân cách) do Cục đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư. Nguồn vốn do chính phủ Trung Quốc cam kết đầu tư theo phương thức BT với tổng mức khoảng 300 triệu USD. Hành trình từ Ga Hà Nội - Cát Linh - Bến xe Hà Đông mới, gần đường Vành đai 4 ( giai đoạn 2 sẽ kéo dài tuyến lên Xuân Mai - Hòa Bình ). Mặt cắt đường được thiết kế 2 làn có thể chạy hai tàu song song, toàn tuyến có 14 bến đón trả khách (qua khu vực đô thị Văn Phú có từ 1 đến 2 bến đỗ) với công xuất khai thác tối đa 28.500 lượt khách/ giờ/ hướng, tốc độ di chuyển 40 đến 80 km/h, tần suất từ 2 đến 6 phút/chuyến, trong toa khách được lắp máy điều hoà nhiệt độ. Bán và kiểm soát vé tự động bằng thẻ từ. Hệ thống sử dụng kỹ thuật chuyển động xoay chiều VVVF. Dự án này vận hành sẽ xóa nhòa khoảng cách gần 10 km giữa nội đô Hà Nội với Thành phố Hà Đông, lúc đó người dân sống ở Khu đô thị mới Văn phú và khu vực lân cận khi có nhu cầu đi lại giữa Hà Nội và Hà Đông chỉ mất chưa tới 10 phút. Với thời gian hoạt động liên tục 18h/ngày bắt đầu từ 5h sáng đến 23h đêm, dự án này sẽ nâng năng lực giao thông của tuyến đường Hà Nội - Hà Đông lên một tầm cao mới, đánh dấu sự hình thành một loại hình giao thông công cộng hiện đại trong đô thị lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam.

* Tiếp giáp Khu đô thị Văn Phú về phía Đông Bắc là dự án Khu Trung tâm hành chính mới của Thành phố Hà Đông. Dự án có diện tích 44,6 ha là nơi làm việc của 27 cơ quan các Sở Ban Ngành của tỉnh và địa phương, cùng một số cơ quan trung ương đóng trên địa bàn. Là dự án trọng điểm nên được ưu tiên đầu tư tập trung với quyết tâm đạt tiến độ đề ra và chất lượng cao nhất. Ngày 11/12/2005 chủ đầu tư đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng.

* Tiếp giáp dọc chiều dài ranh giới khu đô thị Văn Phú về phía Đông là dự án Khu Công viên cây xanh văn hóa TDTT vui chơi giải trí của Hà Đông, có quy mô khoảng 100 ha. Sẽ trở thành một tổ hợp công viên thể dục thể thao giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu về vui chơi giải trí TDTT của người dân nơi đây. Với tính chất và quy mô khá lớn, dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện vi khí hậu của toàn khu vực. Trực tiếp mang lại cho cộng đồng dân cư sống trong đô thị lân cận những giá trị vô giá về cảnh quan môi trường và nghỉ dưỡng, cải thiện sức khỏe - vấn đề mà ngày nay đã trở thành tiêu chí quan trọng cho các khu đô thị cao cấp. Với chủ trương của tỉnh là mời các nhà đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm và khả năng vào đầu tư đồng bộ, hiện nay dự án đang được tập đoàn BooYoung Hàn Quốc nghiên cứu hướng đầu tư.* Dự án đường Phúc La – Văn Phú (Lê Trọng Tấn kéo dài) do Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng LICOGI đầu tư xây dựng. Có lộ giới rộng 42m đấu nối với đường Lê Trọng Tấn (nối đường cao tốc Láng - Hòa Lạc với QL6) tại QL6 chạy qua trung tâm khu đô thị mới Văn Phú, bao quanh ranh giới phía Nam khu Công viên Văn hóa TDTT, đấu nối với đường 70 hướng ra cửa ngõ phía nam Hà Nội. Đây là một dự án giao thông quan trọng của tỉnh Hà Tây nhằm hình thành một hành lang phát triển kinh tế, kết nối trung tâm thị xã Hà Đông với trục đường Láng - Hòa Lạc và đường Láng Hạ kéo dài. Tạo điều kiện cho Thành phố Hà Đông khai thác phát triển kinh tế. Đường Phúc La – Văn Phú đi qua đô thị Văn Phú với chiều dài 1,5km sẽ hình thành một quỹ đất có giá trị hai bên đường dọc khu vực trung tâm, rất thuận lợi cho việc phát triển các loại hình Dịch vụ thương mại, Tài chính ngân hàng, Văn phòng đại diện, ... Tuyến đường này khởi công ngày 10/12/2005 dự kiến năm 2008 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

* Ngoài ra, tại Khu đô thị mới Văn Phú còn được hưởng một hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Cấp điện, Cấp nước đảm bảo và lâu dài. Hệ thống cấp nước sạch do nhà máy nước Hà Đông, công suất thiết kế 16.000 m3/ ngày đêm và Nhà máy nước La Khê công suất 20.000 m3/ ngày đêm cung cấp. Nguồn điện cấp cho khu đô thị Văn Phú được đấu nối từ trạm 110KV Ba La và trạm 110KV Văn Quán và cũng là nguồn cấp cho Thủ đô Hà Nội và toàn khu vực Thành phố Hà Đông.

(Theo www.dothivanphu.com)

31-03-2008 07:56:44sao_online

Dự án khu đô thị mới Văn Quán – Yên PhúcDự án khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc thuộc thị xã Hà Đông nằm ở nối liền giữa tỉnh Hà Tây và Hà Nội. Dự án được thực hiện có một ý nghía rất quan trọng, tạo lập môi trường phát triển đô thị, tạo điều kiện cho việc quản lý và sử dụng đất đai có hiệu quả, từng bước xây dựng và phát triển thành phố Hà Đông trở thành thành phố hiện đại. Dự kiến khởi công xây dựng vào quý II năm 2003

Các chỉ tiêu kỹ thuật:

Tổng diện tích đất trong phạm vi dự án : 625.300 m2

Trong đó :
Đất giao thông : 142.000 m2
Đất công cộng : 177.500m2
Đất ngoài dân dụng : 43.430 m2
Đất ở : 262.370m2


Theo HUD

31-03-2008 10:09:48sao_online

Khu đô thị mới Nam An KhánhCông ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà tiếp tục đầu tư khu đô thị Nam An Khánh mở rộng. Khu đất này nằm giữa các khu đô thị, các cụm công nghiệp đang được đầu tư xây dựng. Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng giúp khớp nối hạ tầng giữa các khu đô thị, hình thành một quần thể đô thị đồng bộ về hạ tầng, thống nhất về cảnh quan.

Quy mô: Diện tích khu đô thị Nam An Khánh 288 ha, diện tích phần mở rộng 56ha. Tổng diện tích 344 ha.

Địa điểm: Xã An Khánh - Hà Tây

Giá trị: Hạ tầng: 1.965 tỉ đồng

Mục tiêu: Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô Hà Nội, thuộc địa phận tỉnh Hà Tây, dự án Nam An Khánh và Nam An Khánh mở rộng nằm trên đường tốc Láng - Hòa Lạc và cách Trung tâm Hội nghị quốc gia 6 km.

Mô tả:

Khu đô thị mới An Khánh sẽ bao gồm những khu biệt thự nhà vườn hiện đại, xinh đẹp, những khu văn phòng, khu căn hộ được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Với khu đô thị An Khánh, chúng tôi không những cung cấp một nơi ở mà còn đưa đến khách hàng một quan niệm sống mới, hiện đại và gần gũi thiên nhiên.

Dự án sẽ là một khu đô thị mới hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan. Dự án bao gồm các khu nhà ở cao cấp (nhà biệt thự vườn, khu nhà liên kế, chung cư cao tầng); khu thương mại dịch vụ đa dạng; hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thông tin liên lạc, cấp thoát nước) và hạ tầng xã hội (nhà trẻ, trường học, cơ sở khám chữa bệnh...) đồng bộ góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt cho dân cư địa phương, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Tổng diện tích: 288 ha
Tổng mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật: 1.965 tỷ đồng,
Tiến độ thực hiện: 2004 - 2009

Nằm trong chuỗi đô thị này, Công ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà tiếp tục đầu tư khu đô thị Nam An Khánh mở rộng. Khu đất này nằm giữa các khu đô thị, các cụm công nghiệp đang được đầu tư xây dựng. Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng giúp khớp nối hạ tầng giữa các khu đô thị, hình thành một quần thể đô thị đồng bộ về hạ tầng, thống nhất về cảnh quan.

Quy mô: 56,1 ha
Tổng mức đầu tư : 417 tỷ đồng
Tiến độ thực hiện: 2006 - 2009

Bản vẽ thiêt kế:


Quy hoạch


Mẫu thiết kế 1


Mẫu thiết kế 2


Mẫu thiết kế 3

31-03-2008 10:13:19sao_online

Khu đô thị La KhêKhu đô thị La Khê có quy mô diện tích 101, 7 ha, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành và Công ty cổ phần xây dựng số 1 (Vinaconex 1). Tổng vốn của dự án là 3.347 tỷ đồng với thời gian thực hiện từ năm 2006 đến 2014.


Toàn bộ khu đô thị La KhêKhu đô thị mới La Khê nằm ở trên trục đường 6 Hà Nội, Hà Đông, thuộc phường La Khê xã Văn Khê thị xã Hà Đông, được giới hạn bởi khu dân cư thôn La Khê, xã Văn Khê ở phía bắc; phía tây giáp cánh đồng xã Dương Nội, Hoài Đức; phía đông giáp quốc lộ 6; phía nam, đông nam giáp với cụm công nghiệp Yên Nghĩa.

Khu đô thị mới La Khê có địa thế rất thuận lợi, chỉ cách quận Thanh Xuân Hà Nội 2,5 km về phía tây với các trục đường lớn, bên cạnh khu văn hoá tín ngưỡng Bia Bà nổi tiếng. Dự án được thiết kế quy hoạch bởi Liên danh Công ty DCM Limited (Hong Kong) và Vinaconex R&D. với quy mô một đơn vị hành chính cấp phường, dân số dự kiến đến năm 2020 là 19.000 dân.

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo cho thị xã Hà Đông một khu đô thị đẹp với đầy đủ hạ tầng đồng bộ phục vụ nhân dân trong khu vực và nhân dân đến Bia Bà tham quan.

(Theo Vinaconex)

31-03-2008 10:16:45sao_online

Hà Tây MilleniumDự án “Tháp thiên niên kỷ Hà Tây - Ha Tay Millenium” với tổng mức đầu tư 30 triệu USD, quy mô 6.000 m2, là dự án của TSQ Việt Nam, thuộc tập đoàn tài chính TSQ.

Tháp thiên niên kỷ Hà Tây với chiều cao 29 tầng là một tổ hợp công trình đa chức năng: Trung tâm thương mại, dịch vụ. căn hộ cao cấp … đồng bộ và hiện đại là điểm nhấn biểu tượng mới , thể hiện vai trò tầm vóc của Thành phố Hà Đông trong tương lai.

Chủ đầu tư dự án là Công ty TSQ Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn tài chính TSQ, do người Việt định cư ở Ba Lan sáng lập ra, có trụ sở chính tại Warszawa, Cộng hòa Ba Lan. Tập đoàn bao gồm TSQ INTL - Holding, Công ty TNHH Hòa Hưng và với các chi nhánh văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới như Cộng hòa Czech, Đức, Nga, Ukraine, Trung Quốc, Cuba, Vương quốc Anh.

TSQ chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư bất động sản, tài chính ngân hàng. Sản xuất và xuất nhập khẩu các mặt hàng may mặc, giầy dép cao cấp, vận tải quốc tế, đầu tư xúc tiến thương mại, đầu tư trên lĩnh vực văn hóa giáo dục du lịch. Tập đoàn tài chính TSQ còn là một trong những cổ đông tham gia dự án xây dựng Trường Đại học Đại Nam có trụ sở tại Hà Đông. Dự định trong tương lai TSQ sẽ cùng một số đối tác trong và ngoài nước thành lập Công ty Quản lý quỹ để huy động vốn thực hiện những dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũng như một số tỉnh khác

Trước đó, TSQ đã lựa chọn dự án xây dựng nhà ở trong khu đô thị mới Mỗ Lao, Hà Đông, dự án xây dựng làng Việt kiều châu Âu và Trung tâm tài chính thương mại trong khu đô thị mới Mỗ Lao.
05-05-2008 04:06:45sao_online

Dự án Bắc An KhánhDự án Bắc An Khánh được thực hiện theo cơ chế đổi đất tạo vốn xây dựng hạ tầng. Khu đô thị Bắc An Khánh được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh, gồm văn phòng, chung cư, biệt thự và trung tâm thương mại.

Vị trí:

- Dọc tuyến đường Láng - Hoà Lạc

- Từ km 8+400 đến km 10+700

- Thuộc địa phận các xã An Khánh, Lại Yên, Song Phương, Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây

Quy mô dự án: 670 ha

Quy hoạch tổng thể:

Khu đô thị An Khánh được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh, bao gồm:

- Chung cư cao tầng

- Khu biệt thự và nhà liền kề

- Văn phòng cho thuê

- Trung tâm thương mại, siêu thị

(Theo Vinaconex)
26-04-2008 10:23:52sao_online

Đô thị mới Dương NộiNgày 20/1/2008, UBND tỉnh Hà Tây và Công ty Thương mại Du lịch Nam Cường đã khởi công dự án “Tuyến đường trục phát triển phía Bắc và khu đô thị mới Dương Nội - TP Hà Đông”, liền kề Hà Nội, với tổng vốn đầu tư dự kiến 17.000 tỷ đồng.


Phối cảnh công trình đô thị mới Dương Nội.Dự án gồm hai phần, đường trục phát triển phía bắc và khu đô thị mới Dương Nội.

Tổng diện tích quy hoạch là 197,3 ha, trong đó 30,6% là đất nhà ở, 25,3% là đất giao thông, 27,2% là đất cây xanh, công viên, 7,1% là đất thương mại - văn phòng; 9,7% là đất trường học, nhà trẻ bệnh viện... Quy mô dân số dự kiến khoảng 30.000 người. Trong số tiền đầu tư, riêng hạ tầng chiếm hơn 3.000 tỷ đồng.

Tuyến đường trục nối liền đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tới Hà Tây và đô thị mới Dương Nội (Hà Đông), nằm trong chuỗi dự án trục đô thị phía Bắc nối với thành phố Hà Đông.

Đường có chiều dài 5,7 km, mặt cắt ngang 40 m đi qua khu đô thị mới Phùng Khoang, Dương Nội, nối với đường vành đai 4. Tuyến đường này sẽ trở thành đại lộ chính của thành phố Hà Đông kết nối với Hà Nội nhằm hỗ trợ cho quốc lộ 6 hiện nay, đồng thời phát triển toàn diện khu vực đô thị phía bắc thành phố Hà Đông.

Song song với đường Lê Văn Lương kéo dài là hai trục đường chính chạy dọc quảng trường mới tạo thành trục cảnh quan liên kết các khu chức năng trong khu đô thị, rộng 40 m gồm hai dải xe chạy, mỗi dải rộng 11,5 m, dải phân cách rộng 3 m, vỉa hè mỗi bên 7 m. Đường liên khu vực rộng từ 27 đến 40 m gồm hai dải xe chạy, mỗi dải rộng từ 7,5 đến 11,5 m, dải phân cách rộng từ 0 đến 5 m, vỉa hè mỗi bên 6 m. Đường phố khu vực rộng từ 22 đến 54 m gồm hai dải xe chạy, mỗi dải rộng từ 5 đến 20 m, dải phân cách rộng từ 3 đến 16 m, vỉa hè mỗi bên từ 3 đến 10 m.

Khu đô thị mới Dương Nội có hệ thống hạ tầng liền kề với huyện Từ Liêm (Hà Nội), gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khu Liên hợp thể thao Quốc gia, nhiều khách sạn 5 sao đang xây dựng. Liền với đô thị này về phía tây nam là khu đô thị mới Văn Khê, khu tái định cư Dương Nội; về phía đông nam là đường Lê Văn Lương kéo dài, phía bắc là quần thể khu Thương mại - Du lịch - Văn hóa và đô thị mới phía Tây Hà Nội đang được quy hoạch với quy mô gần 1.000 ha.

Khu đô thị gồm tổ hợp dịch vụ, khách sạn, văn phòng và nhà ở cao cấp bao gồm khối nhà cao tầng bố trí trên diện tích 4,5 ha, chiều cao trung bình 20-27 tầng với tổng số 1.001 phòng ngủ, căn hộ, văn phòng và nhà ở cao cấp; khu chung cư cao cấp bao gồm nhiều cao ốc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế từ 25 đến 51 tầng trên tổng diện tích 18 ha, các tầng dưới phục vụ cho các hoạt động công cộng, dịch vụ và thương mại, các tầng trên dành cho văn phòng và nhà ở cao cấp; khu biệt thự cao cấp quy hoạch trên diện tích 35 ha.

Quần thể biệt thự với diện tích các biệt thự từ 200 m2 đến 1.000 m2, được thiết kế hiện đại theo phong cách châu Âu với tuyến phố đi bộ và tối đa hóa bề mặt tiếp xúc với ánh sáng và cảnh quan thiên nhiên, tỷ lệ xây dựng 60%. Khu biệt thự song lập được quy hoạch trên diện tích 32 ha với diện tích các biệt thự từ 150 đến 250 m2, tỷ lệ xây dựng 70%.

Dự án còn có trung tâm thương mại, phố chợ và chợ đầu mối rộng 9,6 ha nằm tiếp giáp với giao lộ giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường vành đai 4; khu sinh vật cảnh; bệnh viện đa khoa quốc tế...

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2013.KĐT Dương Nội nằm trong chuỗi các đô thị thuộc dự án đô thị phía Bắc TP Hà Đông (đường Lê Văn Lương kéo dài) với chiều dài 5,7km, mặt cắt ngang 40m đi qua KĐT Phùng Khoang, Dương Nội, cắt đường Lê Trọng Tấn nối với đường vành đai 4. Tuyến đường này với tiêu chuẩn là đường phố chính đô thị, sẽ trở thành đại lộ chính của TP Hà Đông nối kết với Thủ đô Hà Nội; nhằm hỗ trợ quốc lộ 6 hiện nay đã quá tải, đồng thời phát triển toàn diện khu vực đô thị phía Bắc TP Hà Đông. Song song với đường Lê Văn Lương kéo dài là 2 trục đường chính chạy dọc hai bên quảng trường kéo dài từ Trung tâm Triển lãm Quốc gia cắt đường Lê Trọng Tấn nối với đường vành đai 4 cùng với quảng trường tạo thành trục cảnh quan để liên kết các khu chức năng trong KĐT và đón hướng mở từ Thủ đô Hà Nội. Đường rộng 40m gồm hai dải xe chạy, mỗi dải rộng 11,5m, dải phân cách rộng 3m, vỉa hè mỗi bên 7m. Đường liên khu vực rộng từ 27 - 40m gồm hai dải xe chạy, mỗi dải rộng 7,5 - 11,5m, dải phân cách rộng từ 0 - 5m, vỉa hè mỗi bên 6m. Đường phố khu vực rộng từ 22- 54m gồm 2 dải xe chạy, mỗi dải rộng từ 5 - 20m, dải phân cách rộng 3 -16m, vỉa hè mỗi bên từ 3 -10m.

Khái toán tổng mức đầu tư dự án đường trục phát triển phía Bắc TP Hà Đông là 921,48 tỷ đồng, dự kiến trong vòng 12 tháng tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài nối với Hà Tây sẽ hoàn thành.
Dự án khu đô thị mới Dương Nội có tổng diện tích đất quy hoạch là 197,3ha, tổng mức đầu tư 7.642 tỷ đồng, quy mô dân số từ 2,5 - 3 vạn người. Tỷ lệ sử dụng đất như sau: Diện tích đất nhà ở: 30,6%, đất giao thông: 25,3%, đất cây xanh, công viên 27,2%, đất thương mại - văn phòng: 7,1%, đất trường học, nhà trẻ bệnh viện chiếm 9,7%. Các khu chức năng chính gồm tổ hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở cao cấp bao gồm khối nhà cao tầng bố trí trên diện tích 4,5ha, chiều cao trung bình từ 20 - 27 tầng với tổng số 1.001 phòng ngủ, căn hộ, văn phòng và nhà ở cao cấp.

Khu chung cư cao cấp bao gồm nhiều cao ốc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều cao từ 25 - 51 tầng trên tổng diện tích 18ha. Các tầng dưới phục vụ cho các hoạt động công cộng dịch vụ và thương mại, các tầng trên dành cho văn phòng và nhà ở cao cấp. Khu biệt thự cao cấp quy hoạch trên diện tích 35ha. Quần thể biệt thự với diện tích các biệt thự rộng từ 200 - 1.000m2, được thiết kế và xây dựng đồng bộ, ưu tiên tối đa đến cảnh quan và môi trường sống cùng với sự đồng bộ của các công trình tiện ích trong khu vực sẽ mang đến KĐT nói riêng và TP Hà Đông nói chung một phong cách sống mới.

Trung tâm thương mại, phố chợ và chợ đầu mối: Rộng 9,6ha nằm tiếp giáp với giao lộ giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường vành đai 4. Tại đây sẽ xây dựng khu phố chợ với các nhà phố vừa để ở vừa để kinh doanh hình thức kiến trúc hiện đại, có bản sắc riêng, trong khuôn viên chợ tổ chức giao thông chính và trục đi bộ kết hợp với sân vườn hài hòa phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế. Khu sinh vật cảnh hội tụ các loài hoa, cây cảnh, chim cảnh… quý hiếm trên cả nước với quy mô 11ha. Cũng trong KĐT có bệnh viện đa khoa quốc tế, nằm tiếp giáp với đường Lê Văn Lương; bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích 2,9ha, cao 11 tầng.

Trong tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội, có thể nói trong những năm gần đây Hà Tây đã là điểm sáng trên cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư và Hà Đông là trọng điểm của nhiều dự án. Hiện tại cùng với các KĐT như KĐT Văn Quán - Yên Phúc (60ha), KĐT Mỗ Lao (50ha), KĐT Văn Phú (100ha), KĐT Văn Khê (35ha)… do các TCty Sông Đà, TCty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị - HUD làm chủ đầu tư thì KĐT Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư sẽ là “điểm nhấn” tạo nên diện mạo mới cho đô thị TP Hà Đông góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tây nói chung và TP Hà Đông nói riêng. Tin tưởng với tiềm lực nguồn vốn và uy tín cùng với kinh nghiệm của mình - đơn vị đã từng làm chủ nhiều dự án KĐT tại Hải Dương, Nam Định… chắc chắn Tập đoàn Nam Cường sẽ hoàn thành tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đặt ra.

Khu chung cư cao cấp bao gồm nhiều cao ốc được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều cao từ 25 - 51 tầng trên tổng diện tích 18ha. Các tầng dưới phục vụ cho các hoạt động công cộng dịch vụ và thương mại, các tầng trên dành cho văn phòng và nhà ở cao cấp. Khu biệt thự cao cấp quy hoạch trên diện tích 35ha. Quần thể biệt thự với diện tích các biệt thự rộng từ 200 - 1.000m2, được thiết kế và xây dựng đồng bộ, ưu tiên tối đa đến cảnh quan và môi trường sống cùng với sự đồng bộ của các công trình tiện ích trong khu vực sẽ mang đến KĐT nói riêng và TP Hà Đông nói chung một phong cách sống mới.

Trung tâm thương mại, phố chợ và chợ đầu mối: Rộng 9,6ha nằm tiếp giáp với giao lộ giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường vành đai 4. Tại đây sẽ xây dựng khu phố chợ với các nhà phố vừa để ở vừa để kinh doanh hình thức kiến trúc hiện đại, có bản sắc riêng, trong khuôn viên chợ tổ chức giao thông chính và trục đi bộ kết hợp với sân vườn hài hòa phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế. Khu sinh vật cảnh hội tụ các loài hoa, cây cảnh, chim cảnh… quý hiếm trên cả nước với quy mô 11ha. Cũng trong KĐT có bệnh viện đa khoa quốc tế, nằm tiếp giáp với đường Lê Văn Lương; bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích 2,9ha, cao 11 tầng.

Trong tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội, có thể nói trong những năm gần đây Hà Tây đã là điểm sáng trên cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư và Hà Đông là trọng điểm của nhiều dự án. Hiện tại cùng với các KĐT như KĐT Văn Quán - Yên Phúc (60ha), KĐT Mỗ Lao (50ha), KĐT Văn Phú (100ha), KĐT Văn Khê (35ha)… do các TCty Sông Đà, TCty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị - HUD làm chủ đầu tư thì KĐT Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư sẽ là “điểm nhấn” tạo nên diện mạo mới cho đô thị TP Hà Đông góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tây nói chung và TP Hà Đông nói riêng. Tin tưởng với tiềm lực nguồn vốn và uy tín cùng với kinh nghiệm của mình - đơn vị đã từng làm chủ nhiều dự án KĐT tại Hải Dương, Nam Định… chắc chắn Tập đoàn Nam Cường sẽ hoàn thành tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đặt ra.

Nguồn: Internet
26-04-2008 10:29:46sao_online

Dự án N1 + N3 khu đô thị Quốc OaiKhu đô thị nằm tại Sài Sơn huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây, là môi trường sống lý tưởng cho ngôi nhà tương lai của bạn. Nơi đây nằm gần trục đường cao tốc Láng - Hoà Lạc; cách trung tâm Hội nghị quốc gia 12 km, cách trung tâm Hà Nội 10-15 phút xe ôtô.

Vị trí:

- Vị trí đẹp hấp dẫn thuận tiện.
- Nằm gần trục đường cao tốc Láng - Hoà Lạc.
- Cách trung tâm Hội nghị quốc gia 12 km.
- Cách trung tâm Hà Nội 10 - 15 phút xe hơi.

Diện tích:

- Đất nhà ở: 24 ha.
- Khoảng 350 lô nhà vườn và biết thự cao cấp.
- Mỗi lô có diện tích: từ 175m2 đến 450m2.

Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ:

- Internet tốc độ cao;
- Truyền hình cáp;
- Hệ thống điện dự phòng;
- Hệ thống PCCC tiêu chuẩn quốc tế.Hạ tầng xã hội hoàn hảo:

- Nhà trẻ, trường học tiêu chuẩn quốc tế;
- Trung tâm thương mại & văn phòng cho thuê tiêu chuẩn quốc tế;
- Trung tâm thể thao & giải trí tiêu chuẩn quốc tê;
- Bãi đỗ xe công cộng lớn;
- Diện tích cây xanh hài hoà.
- An ninh 24 h.
- Quản lý đô thị chuyên nghiệp.
- Giá cả hợp lý.
- Thủ tục đơn giản, linh hoạt.


Phối cảnh khu N1 + N3 đô thị mới Quốc Oai.Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2011.

Nguồn: Internet
26-04-2008 10:34:17sao_online

Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Nàng HươngKhu nhà ở và dịch vụ thương mại Nàng Hương do Công ty Cổ phần xây lắp điện I làm chủ đầu tư. Diện tích khu đất: 9507m2, với các hạng mục như: chung cư cao tầng CT1, CT2, nhà biệt thự, nhà chia lô, vườn hoa, cây cảnh ...


Phối cảnh toàn bộ công trình


Phối cảnh chung cư CT2 - Toà 21 tầng


Phối cảnh chung cư CT1 - Toà 17 tầngNguồn: hoanggiaidt.com